Thông tin cần biết về tiền lương xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều lao động Việt Nam. Bởi vì môi trường làm việc tại Nhật chuyên nghiệp và mức lương cũng rất cao. Để hiểu rõ hơn về mức lương khi đi Nhật làm việc thì người lao động có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây.

Số tiền lương mà người lao động nhận được

Hiện nay, các doanh nghiệp Nhật Bản đã áp dụng một khung lương cụ thể cho người lao động nước ngoài. Theo đó, mức lương cơ bản mà người lao động nhận được sẽ rơi vào khoảng từ 140.000 – 180.000 yên.

Đây chính là mức lương mà người lao động sẽ ký với doanh nghiệp Nhật Bản, được thể hiện qua hợp đồng và mức lương này thì chưa bao gồm tiền làm thêm ngoài giờ.

Mức lương cơ bản của người lao động tại Nhật đã được áp dụng theo quy định

Mức lương cơ bản này được tính dựa trên số giờ làm việc của người lao động, cụ thể trung bình mỗi giờ làm việc người lao động sẽ nhận được từ 760 – 957 yên/giờ.

Một ngày người lao động sẽ làm tối đa là 8 tiếng, một tuần sẽ làm tối đa là 40 – 44 tiếng. Nếu làm thêm thì sẽ cộng thêm tiền tùy theo số giờ làm việc.

Mỗi năm, mức lương cơ bản này tại Nhật Bản lại có sự thay đổi theo xu hướng tăng lên tùy theo vùng miền và lĩnh vực nghề nghiệp. Tính riêng trong năm 2019, mức lương cơ bản theo vùng tại Nhật đã tăng lên 25 yên/giờ. Đây được xem là mức tăng cao nhất đối với mức lương cơ bản cho người lao động tại Nhật trong vòng 15 năm trở lại đây.

Ngoài ra, chính phủ Nhật Bản cũng dự tính sẽ tăng mức lương cơ bản lên 3% cho người loa động trong thời gian tới. Đây thực sự là một tin mừng và cơ hội rất lớn đối với người lao động.

Hiện tại, mức lương cơ bản cho người lao động làm việc tại Nhật đang có xu hướng tăng lên

Cách tính lương thực lĩnh cho người lao động

Mức lương cơ bản là mức lương mà người lao động nhận được khi chưa trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt hằng ngày, và khi trừ đi thì ra số tiền lương thực lĩnh mà người lao động chắc chắn có được.

Vậy cách tính lương thực lĩnh như thế nào? Thực tế, cách tính lương thực lĩnh rất đơn giản, cụ thể như sau: Tiền lương thực lĩnh sẽ bằng tiền lương cơ bản trừ cho tiền phái bảo hiểm cộng với tiền phí nội trú sinh hoạt hàng tháng.

Tiền lương thực lĩnh sẽ bằng tiền lương cơ bản trừ cho tiền phí sinh hoạt 

Dựa trên cách tính trung bình hiện nay của người lao động làm việc tại Nhật thì sau khi trừ đi các khoản chi phí thì số tiền thực nhân được sẽ rơi vào khoảng từ 18 – 25 triệu đồng.

Thực tế, só tiền lương thực lĩnh nhiều hay ít còn phụ thuộc việc chi tiêu hằng ngày và số tiền làm thêm của người lao động. Nếu bạn biết cách chi tiêu hợp lý thì số tiền mà bạn nhận được sẽ cao hơn.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho người lao động những thông tin về tiền lương xuất khẩu lao động Nhật Bản. Để quá trình làm việc tại Nhật được thuận lợi hơn thì người lao động nên tham khảo kỹ càng.

Thông tin cần biết về tiền lương xuất khẩu lao động Nhật Bản
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *