Tác dụng của tỏi đen trong điều trị bệnh

Tỏi là một trong những gia vị phổ biến được sử dụng từ rất xa xưa nhằm tăng hương vị cho các món ăn. Đồng thời, những nghiên cứu khoa học ngày nay cũng đã chứng minh được tỏi mang đến rất nhiều lợi ích cho con người, đặc biệt là tỏi đen. Hãy cùng tìm hiểu tác dụng của tỏi đen trong điều trị bệnh thông qua bài viết dưới đây.

1. Tỏi đen là gì?

Tỏi đen là thành quả của quá trình lên men tỏi tươi trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm khắt khe. Khi lên men tỏi, hàm lượng chất sallyl lcystein tăng lên 6 lần, fructose tăng lên 52 lần, hàm lượng đường tăng 13 lần, hợp chất superoxide dismutase tăng lên 10 lần.

Tỏi đen

Tỏi đen có hình dạng bên ngoài được bao phủ bằng một lớp vỏ khô, bên trong là những tép tỏi màu đen. Khi ăn, chúng ta thường sẽ cảm nhận được vị ngọt chua dịu, có hương thơm nhẹ và không hăng cay.

2. Tác dụng của tỏi đen trong điều trị bệnh

Tỏi đen có hàm lượng giá trị dinh dưỡng vô cùng cao, chứa 18 loại axit amin, protein, lipit,…là một loại gia vị mang lại sức khỏe cho con người. Theo nhiều nghiên cứu, khi ăn tỏi đen thường xuyên, bạn có thể hạn chế một số loại bệnh như sau:

Phòng ngừa ung thư

Hợp chất S-allylcysteine cùng một dẫn xuất của amino acid cysteine có trong tỏi đen có khả năng ngăn ngừa tế bào ung thư hiệu quả. Hàm lượng này cao gấp nhiều lần so với tỏi thường mà bạn đang sử dụng.

Hỗ trợ hệ miễn dịch

Trong tỏi đen, hợp chất S-allylcysteine có khả năng chuyển hóa thành acilin một cách dễ dàng. Chính vì vậy, tỏi đen có khả năng chống vi khuẩn, chống nhiễm trùng, nấm, virut xâm nhập, tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp

Trong tỏi đen, người ta tìm thấy rất nhiều hoạt chất Ajoene, S-allylcysteine, Polyphenol có khả năng hỗ trợ điều trị huyết áp hiệu quả. Theo nghiên cứu của Đại Học Nam Kinh (Trung Quốc), chỉ số huyết áp của người bệnh đã giảm trung bình 34.6% khi duy trì ăn tỏi đen trong 14 ngày.

Ăn tỏi đen hỗ trợ điều trị huyết áp

Tăng cường chức năng men, giải độc và bảo vệ gan

Đây là một trong các axit amin quan trọng của cơ thể. Methionine trong tỏi đen có khả năng thanh lọc, giải độc gan, thúc đẩy quá trình hòa tan mỡ trong gan, bảo vệ gan khỏi viêm nhiễm, ngăn ngừa thương tổn.

Chống oxy hóa

Nhiều nghiên cứu cho thấy hàm lượng chất chống oxy hóa của tỏi đen vô cùng cao, có thể giúp bảo trì thanh xuân, làm chậm quá trình oxy hóa của tế bào, bảo vệ cơ thể tránh khỏi tác động của các gốc tự do. Chính vì vậy, tỏi đen mang đến nhiều lợi ích cho phụ nữ trong làm đẹp.

Tác dụng của tỏi đen là vô cùng to lớn, không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa nhiều loại bệnh mãn tính mà còn là dược liệu quý làm đẹp hiệu quả. Duy trì sử dụng tỏi đen mỗi ngày chính là phương pháp tốt nhất giúp bạn tạo một tầng bảo vệ cho chính mình cũng như người thân.

Tác dụng của tỏi đen trong điều trị bệnh
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *