Những đóng góp tích cực của nộp thuế qua mạng

Dịch vụ nộp thuế qua mạng đã tạo ra những đóng góp tích cực vào cuộc cải cách của ngành thuế, đáp ứng yêu cầu công việc trong thời đại công nghệ số, làm giảm thất thoát ngân sách nhà nước, tiết kiệm thời gian, công sức cho các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp.

Là một quốc gia đang có tốc độ phát triển nhanh chóng nên Việt Nam xác định cần thúc đẩy hơn nữa hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thông qua các chính sách về thuế quan, các doanh nghiệp này đã đóng góp rất tích cực vào ngân sách nhà nước, từ đó làm thay đổi bộ mặt kinh tế – xã hội đất nước.

Tuy nhiên, do sự tồn tại của các vấn đề liên quan đến công tác kê khai và nộp thuế đã làm cho nhiều doanh nghiệp phải dành một chi phí đáng kể, và vì vậy, bên cạnh việc gây trở ngại về mặt hành chính và làm giảm năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp thì những bất cập này còn làm thất thoát ngân sách nhà nước. Chính vì vậy mà yêu cầu cấp thiết nhất hiện nay là tiến hành áp dụng các giải pháp công nghệ số trong lĩnh vực quản lý thuế, đặc biệt là thực hiện kê khai qua mạng và nộp thuế qua mạng đối với các doanh nghiệp.

nộp thuế qua mạng

Nộp thuế qua mạng đã được phần lớn các doanh nghiệp triển khai sử dụng. Ngay khi sử dụng, nộp thuế qua mạng đã mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích thiết thực như: Không mất thời gian để đến trực tiếp các cơ quan thuế, vào những ngày cố định trong tuần để thực hiện các giao dịch. Doanh nghiệp cũng không mất thêm quá nhiều nguồn nhân sự cho việc thực hiện các giao dịch thuế truyền thống. Bên cạnh đó, các chi phí in ấn giấy tờ cũng được giảm thiểu một cách tối đa, mang lại hiệu quả công việc tích cực cho doanh nghiệp.

Không mang lại những hiệu quả tích cực cho các doanh nghiệp, nộp thuế qua mạng còn đóng vai trò to lớn trong việc quản lý nộp thuế của các Cơ quan thuế, giúp giảm nhẹ được rất nhiều các công đoạn, công việc nhẹ nhàng và áp lực giảm đi rất nhiều. Nộp thuế qua mạng giúp cơ quan thuế đảm bảo an toàn trong công tác quản lý, kiểm soát tình trạng nộp thuế dễ dàng, tiết kiệm nguồn nhân lực, đơn giản quy trình nộp thuế, hạn chế tối đa phải điều chỉnh chứng từ nộp tiền còn sai sót thông tin, giảm tình trạng xử lý các thông tin sai lệch xuống mức nhỏ nhất.

Đặc biệt, nộp thuế qua mạng đã góp phần to lớn vào việc thúc đẩy hoàn thành chủ chương chính phủ điện tử, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, nâng cao mức độ uy tín đối với các doanh nghiệp, đối tác.

https://tapchiyeuthuong.com/

https://tapchiyeuthuong.com/tin-tuc/

Những đóng góp tích cực của nộp thuế qua mạng
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *