Những dấu hiệu bệnh tim bạn nên biết!

Ở những người mắc bệnh tim, họ thường xuất hiện một và triệu chứng nhỏ nhưng đa số chúng ta thường không hay để ý những dấu hiệu đó. Đó chính là những dấu hiệu bệnh tim ban đầu. Để không làm cho bệnh tình trở nên nghiệm trọng hơn thì hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc những dấu hiệu bệnh tim nhé!

Bệnh tim mạch cần được phát hiện kịp thời

Những dấu hiệu bệnh tim dưới đây sẽ giúp bạn phát hiện ra bệnh tình sớm hơn. Từ đó có những biện pháp điều trị kịp thời, giảm thiểu các chi phí điều trị cũng như đạt được kết quả tốt nhất.

1.Bạn thường cảm thấy khó thở, tức ngực

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy khó thở như có vật gì đó đang đè nặng lên ngực mình nhất là khi nằm xuống thì bạn nên đến gặp các bác sĩ tim mạch để được tư vấn.

Những người mắc bệnh tim dấu hiệu ban đầu đó là thường xuất hiện các triệu chứng khó thở kể cả khi không làm gì hay khi phải gắng sức.

Đau ngực kéo dài

2. Bạn có cảm giác tức ngực, lồng ngực nặng

Những người được bác sĩ chuẩn đoán là mắc bệnh tim thì thường có các triệu chứng thường gặp như: bị các cảm giác tức ngực,lồng ngực đè nặng. Các cơn đau ngực thường kéo dài 10 phút và đau thắt ở vùng ngực dưới xương ức về phía trước.

Khi có những cơn đau ngực kéo dài bạn cần ngỉ ngơi ngay. Thêm vào đó đây là dấu hiệu bệnh tim. Vì vậy hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức. Vì biểu hiện này là dấu hiệu của cơn nhồi máu cơ tim.

Khi bị đau tức ngực, ngực đau thắt lại là lúc các tế bào cơ tim trong cơ thể bạn không được nhận đủ oxy làm cho lưu lượng máu trong tim giảm xuống. Do đó việc lưu thông máu đến các cơ quan khác trong cơ thể cũng khó khăn hơn.

3. Có những dấu hiệu sưng, phù nề

Khi xuất hiện những hiện tượng phù nề do cơ thể bị tích nước thì đó cũng là lúc hiện tượng suy tim xuất hiện.

Khi ngủ dậy nếu bạn cảm thấy các dây mặt bị căng,phù lên, mí mắt nặng trĩu, bàn chân sưng phồng đi dép cảm thấy chật…. thì đó là các dấu hiệu của bệnh tim, nói đúng hơn là chức năng hoạt động của tim đã bắt đầu suy giảm.

Đó là bởi vì lưu lượng máu ra khỏi tim đã chậm hơn. Máu lưu thông trở về tim qua các tĩnh mạch đã bị ứ lại. Điều này làm cho các dịch bị tích tụ tại các mô. Thận không thể thực hiện được chức năng đào thải muối, nước làm gây ra tình trạng giữ nước trong các mô ngày càng nhiều khiến bạn bị sưng phù.

Trên đây là những dấu hiệu bệnh tim mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Bạn hãy đi khám bác sĩ khi gặp một trong các dấu hiệu trên nhé! Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những thông tin trên đây của chúng tôi.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Rối loạn tiêu hóa nên ăn gì để mau khỏi bệnh?

Đánh răng chảy máu lợi – Nguyên nhân và cách khắc phục

Những dấu hiệu bệnh tim bạn nên biết!
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *