Một số lưu ý cần ghi nhớ trong cách huấn luyện chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc là giống chó vô cùng thông minh và ham học hỏi. Chính vì vậy, công việc huấn luyện chú cho này không hề khó khăn. Bài viết của chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những lưu ý trong cách huấn luyện chó Phú Quốc hiệu quả. Hãy cùng tham  khảo nhé!

Làm quen và tạo mối quan hệ thân thiết với chó

Tất cả những giống chó đều có một đặc điểm chung là chúng sống rất tình cảm. Do đó, nếu chúng cảm nhận được chủ nhân yêu thương mình thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc huấn luyện chó. Lời khuyên cho bạn là trước khi bắt đầu khóa huấn luyện hãy dành thời gian nhiều để quan tâm đến chó Phú Quốc. Nô đùa cùng chúng sẽ tạo nên mối quan hệ gần gũi hơn giữa bạn và chó. 

Không được quát mắng chó Phú Quốc 

Chó Phú Quốc mang bản năng hoang dã rất lớn, do vậy đôi khi chúng sẽ không nghe lời bạn. Lúc này bạn nên kiên nhẫn với giống chó này, tuyệt đối không được quát mắng. Nếu không sẽ gây phản tác dụng, kết quả là chúng sẽ đối kháng với mọi mệnh lệnh của bạn. Huấn luyện chó Phú Quốc là cả một quá trình dài  đòi hỏi sự quyết tâm cao độ, bạn không nên nóng nảy khi huấn luyện chúng.

Hãy nhớ khen thưởng cho chó khi chúng nghe lời

Trong quá trình huấn luyện chó Phú Quốc, khen thưởng cho chúng là cách làm rất thông minh. Khen thưởng cho chó đúng lúc sẽ tạo thành thói quen tốt. Sau mỗi lần chúng thực hiện thành công lệnh bạn đưa ra, hãy tặng chúng đồ ăn để khích lệ. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng cách làm này quá nhiều. Bởi cho cho chó Phú Quốc ăn nhiều sẽ khiến chúng bị no và không muốn luyện tập nữa. Bên cạnh cho thức ăn bạn có thể dành tặng chúng những cái ôm hay xoa đầu cũng là biện pháp thay thế hữu hiệu.

Sắp xếp thời gian huấn luyện hợp lý

Một trong những điều bạn cần lưu ý trong cách huấn luyện chó Phú Quốc đó là yếu tố thời gian. Bạn hãy đảm bảo chú chó của mình sẽ có thời gian huấn luyện hợp lý và khoa học. Nếu bạn cho chúng luyện tập với cường độ quá nhiều trong thời gian dài sẽ khiến chó mệt mỏi và không muốn phối hợp. Vì vậy, tốt nhất nên huấn luyện chó mỗi ngày đều đặn 20 phút là được.

Trên đây là những lưu ý của chúng tôi để bạn biết cách huấn luyện chó Phú Quốc hiệu quả. Hy vọng với những thông tin từ bài viết bạn sẽ thành công trong việc huấn luyện chú chó của mình. 

Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc tìm hiểu các kiến thức khác về giống chó Phú Quốc hãy liên hệ với Azpet Shop. Chúng tôi là địa chỉ chuyên bán các giống chó cảnh đảm bảo về chất lượng giá cả. Đội ngũ nhân viên của shop luôn sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của khách hàng. Vì vậy, đừng ngần ngại gì mà hãy điện thoại ngay cho chúng tôi khi có nhu cầu nhé!

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
  • Trại sinh sản 1:Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388

Tham khảo thêm bài viết:

Một số lưu ý cần ghi nhớ trong cách huấn luyện chó Phú Quốc
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *