Tham quan vẻ đẹp Hòn Mun Nha Trang

Nha Trang từ lâu đã được biết đến là địa điểm du lịch lí tưởng. Không chỉ hấp dẫn với các du khách trong nước, mà với các du khách nước ngoài, Nha Trang là địa điểm không thể bỏ qua khi đến thăm Việt Nam. Nha Trang có rất nhiều địa điểm đẹp để tham quan, nhưng Hòn Mun có lẽ là nơi không một ai có thể không đến. Cùng tham quan vẻ đẹp Hòn Mun Nha Trang nhé.

Hòn Mun Nha Trang nhìn từ trên cao

1. Hòn Mun Nha Trang nằm ở đâu?

Hòn Mun nằm ở phía nam của vịnh Nha Trang, cách cảng Cầu Đá chỉ 10km. Điều đặc biệt của hòn đảo này là các phiến đá ở đây đen tuyền như gỗ mun. Vì vậy, hòn đảo được người dân nơi đây gọi là Hòn Mun.

Những mỏm đá nhô cao dựng đứng ở phí Đông Nam của đảo tạo thành các vách núi hiểm trở và những hang động huyền bí cùng với những tổ yến trên vách núi tạo nên vẻ đẹp khó cưỡng nổi cho hòn đảo.

Hòn Mun là một trong những hòn đảo có hệ sinh thái đa dạng, phong phú nhất trong quần thể các đảo ở Nha Trang và là khu bảo tồn lớn nhất Việt Nam.

2. Hòn Mun Nha Trang có gì?

Đến với Hòn Mun, bạn sẽ bị hút hồn ngay bởi dải cát trắng trải dài tít tắp, biển trong xanh hòa cùng với nền xanh của bầu trời, điểm trên cao là những tổ yến cheo leo vách đá.

Bạn sẽ được thảo sức vùng vẫy trong làn nước trong xanh của Hòn Mun

Biển Hòn Mun Nha Trang là sự pha trộn của hai dòng hải lưu nóng và lạnh, do đó nơi đây có hệ sinh thái vô cùng phong phú, là nơi sinh sống của hàng nghìn các loại san hô và các loại cá, sinh vật biển quý hiếm.

Vì vậy, không chỉ được hòa mình vào làn nước trong xanh mát rượi, bạn còn có cơ hội được khám phá, ngắm nhìn những rặng san hô to lớn, những đàn cá biển nhiều sắc màu, trải nghiệm Bar nổi trên biển, đi tham quan với thuyền đáy kính…

Tắm biển tại Hòn Mun Nha Trang

Biển Hòn Mun trong xanh, bạn sẽ được hòa mình vào làn nước mát rượi, thư giãn, giải tỏa những mệt mỏi, căng thẳng của cuộc sống. 

Lặn biển ngắm san hô

Không chỉ được tắm biển, bạn còn được tham gia lặn biển ngắm san hô. Khi đăng ký vào tour lặn biển, bạn sẽ được tham gia một khóa huấn luyện những kỹ năng cơ bản và được trang bị đầy đủ những thiết bị lặn biển chuyên nghiệp như quần áo, chân vịt, kính mắt, bình ô xi… 

Dưới làn nước biển trong xanh, Hòn Mun Nha Trang hiện lên là một thủy cung vô cùng đẹp mắt với hàng ngàn các loại san hô khác nhau, đàn cá bơi lộn ẩn hiện ở những cụm san hô. Đặc biệt hơn bạn có cơ hội được khám phá hang động nằm sâu dưới lòng biển.

Hòn Mun Nha Trang hiện lên là một thủy cung vô cùng đẹp

Du lịch trên tàu đáy kính

Nếu như không muốn tham gia lặn, bạn vẫn có thể ngắm nhìn hệ sinh thái biển Hòn Mun bằng tàu đáy kính. Chỉ cần ngồi trên tàu là bạn có thể thỏa sức ngắm nhìn những loại san hô, các loài cá, sinh vật biển hiện lên qua các mặt kính của tàu.

Trải nghiệm Bar nổi trên biển

Bar nổi trên biển cũng là một trải nghiệm thú vị mà bạn không thể bỏ qua. Tại đây bạn có thể vừa ngồi thưởng thức nhâm nhi ly rượu, vừa ngắm nhìn cảnh biển tuyệt đẹp của Hòn Mun Nha Trang

Được coi là “viên ngọc quý” của Nha Trang, Hòn Mun chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời nhất.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Kinh nghiệm du lịch Bali – hòn đảo thơ mộng tại Indonesia

Top 3 cảnh đẹp Đà Nẵng không thể bỏ qua

Tham quan vẻ đẹp Hòn Mun Nha Trang
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *