Hoa cúc họa mi trong khu vườn đáng yêu của bạn

Hoa cúc họa mi là một loại cây thân thảo, nở hoa lâu năm có nguồn gốc từ nhiều nước Mỹ. Nó là một loại hoa dại và một loại thảo dược được sử dụng như một phương thuốc thảo dược để hạ sốt và các loại bệnh sốt rét khác. Cây có tên chung là Cúc họa mi cỏ dại, được đặt theo tên của một nhà thảo dược học người Mỹ bản địa. Những chiếc lá hình cây thương mọc thành những vòng tròn xung quanh thân cây màu xanh lá cây có màu tím nơi lá kèm theo. Những bông hoa ghép gồm 5 đến 8 bông hoa và những chùm hoa hồng bụi bặm thành màu hoa cà, tạo ra sự xuất hiện của các cụm lớn. Ở một số cây, lá và hoa có thể tỏa ra mùi hương giống bông kim châm.

 • Tên thực vật Eutrochium purpureum hoặc Eupatorium purpureum
 • Tên thường gọi Joe Pye cỏ dại
 • Loại cây thân thảo lâu năm
 • Kích thước trưởng thành cao 5 đến 7 feet và rộng 2 đến 4 feet
 • Phơi nắng Toàn nắng, một phần bóng râm
 • Loại đất phong phú và ẩm ướt
 • Đất pH có tính axit, trung tính và kiềm
 • Thời gian nở hoa từ tháng 7 đến tháng 9
 • Màu hoa Mauve hồng
 • Độ cứng từ 2 đến 9
 • Vùng bản địa Miền đông và miền trung Bắc Mỹ

 

Cách trồng hoa cúc họa mi

Hoa cúc hoa mi cỏ dại xuất hiện vào cuối mùa hè đến đầu mùa thu. Không có gì lạ khi thấy Hoa cúc họa mi  mọc cỏ dọc lề đường, có thể là một người truyền bá nhiệt tình. Giống mới hơn được cư xử tốt hơn. Có những phiên bản cao hơn, lùn, một số có tán lá sẫm hơn và một số có đầu hoa màu trắng thay vì màu hoa cà quen thuộc. Hầu hết các nhà vườn hiện nay sử dụng nó để thu hút các loài chim và bướm đến khu vườn và vì sự duyên dáng cao lớn của nó vào cuối mùa. Tràng hoa của mỗi loài hoa là hình ống, làm cho chúng phổ biến với chim ruồi.

Ánh sáng
Hoa cúc họa mi cỏ dại phát triển tốt nhất trong bóng râm một phần. Nếu được trồng trong điều kiện ẩm, nó có thể xử lý ánh nắng mặt trời đầy đủ, nhưng nó không hoạt động tốt trong điều kiện khô, nóng.

Đất
Hoa cúc họa mi  cỏ dại chịu được hầu hết độ pH của đất. Nó đặc biệt hơn về việc có đủ độ ẩm.

Nước
Giữ cho cây của bạn được tưới nước tốt, đặc biệt là khi lần đầu tiên trồng và trong thời gian khô hạn. Đừng để đất khô lâu hơn một vài ngày, đặc biệt là khi nhiệt độ nóng. Vấn đề lớn nhất khi trồng cỏ Hoa cúc họa mi  là giữ cho nó không bị khô. Các cạnh lá sẽ cháy xém nếu đất được cho phép khô quá lâu. Mặt trời quá mạnh sẽ có xu hướng làm vàng toàn bộ lá.

Nhiệt độ và độ ẩm
Cây này có nguồn gốc từ Nova Scotia phía nam đến vùng núi Bắc Carolina và từ Nebraska đến British Columbia; Nó thích điều kiện ẩm ướt của vùng đất ngập nước và môi trường sống giống như đầm lầy.

Phân bón
Nếu được trồng trong đất có phần phong phú, như rìa rừng, Hoa cúc họa mi không cần nhiều phân bón.

Cắt tỉa
Hoa cúc họa mi  làm cỏ nở hoa vào sự tăng trưởng của mùa mới, vì vậy hãy cắt cây cứng lại khoảng 10 đến 16cm vào mùa xuân. Bạn có thể giữ cho cây Hoa cúc họa mi  của bạn ngắn hơn bằng cách cắt giảm một nửa thân cây vào tháng Sáu. Cắt lại chỉ trên một ngọn lá. Cây sẽ gửi nhiều cành hơn và bạn sẽ nhận được nhiều hoa hơn trên cây ngắn hơn.

==> Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau đây:

Sinh sản Hoa cúc họa mi 
Nhiều giống có thể được gieo từ hạt giống. Trong thực tế, bạn có thể sẽ nhận được nhiều hơn đủ tình nguyện viên từ việc tự gieo hạt. Nếu bạn chọn bắt đầu hạt giống của riêng mình, nó giúp phân tầng hạt giống trước khi trồng trong nhà. Bạn cũng có thể gieo trực tiếp trong vườn vào mùa thu.

Được trồng trong nhà
Các giống được trồng bằng container có thể được tìm thấy ở hầu hết các trung tâm và danh mục vườn. Trồng ở độ sâu tương tự như trong nhà. Tưới nước tốt vào thời gian trồng và giữ nước cho đến khi bạn thấy sự tăng trưởng mới và biết cây được thành lập.

Cảnh quan
Hoa cúc họa mi  cỏ dại thường được dành cho phía sau của một biên giới, một phần vì nó có thể rất cao, nhưng cũng vì nó nở hoa vào cuối mùa. Nó có thể ẩn mình đằng sau những cây nở hoa trước đó cho đến khi sẵn sàng cho khoảnh khắc tỏa sáng.

Với những bông hoa lớn của nó, Hoa cúc họa mi có thể trở nên nặng đầu và lật kèo. Trồng nó phía sau một nhà máy chắc chắn hơn để được hỗ trợ, đó là một ý tưởng tốt.

Hoa cúc họa mi  chiều cao cỏ dại thêm một yếu tố kiến ​​trúc để trồng kiểu nhà tranh cuồn cuộn. cho một khung cảnh mùa thu ngay lập tức.

Vì cỏ dại Hoa cúc họa mi  làm tốt nhất trong đất hơi ẩm ướt, nó được trồng tuyệt vời bên cạnh ao và suối, nhưng hãy chú ý đến nó, bởi vì nếu điều kiện là lý tưởng, nó có thể vượt khỏi tầm tay.

Hoa cúc họa mi trong khu vườn đáng yêu của bạn
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *